gọng kính

BỊ CẬN CÓ NÊN DÙNG TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU KHÔNG?

5/5 - (1 bình chọn)

Loading

Người bị cận thị nói chung và cận thị nặng nói riêng chỉ có thể nhìn được những vật ở gần và không nhìn rõ các vật ở xa, nguyên nhân là do nhãn cầu bị dài ra, tia sáng nằm không đúng vị trí như người có đôi mắt bình thường.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện tròng kính có thể đổi màu, liệu kính cận có thể áp dụng tròng kính đổi màu không? Cùng Mắt Kính Âu Việt tìm hiểu nhé.

HIỂU ĐÚNG VỀ KÍNH CẬN, TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Kính cận là dạng thấu kính phân kỳ sẽ có khả năng xoay chỉnh và giúp hình ảnh hội tụ đúng võng mạc. Mặc dù kính cận được cho là một trong những biện pháp tối ưu với khoản chi thấp giúp người cận thị có tầm nhìn rõ hơn, nhưng thực tế vào thời điểm hiện tại thị trường lại có rất nhiều loại gọng kính cận khác nhau nên vì vậy mà người dùng cũng gặp không ít khó khăn khi đưa ra quyết định chọn lựa.

Tròng kính đổi màu là sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người gặp phải các vấn đề về tật khúc xạ và muốn đeo kính mát.

Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà nhưng tự động đổi màu sậm khi di chuyển vào một khu vực sáng hơn. Tia cực tím (UV) từ mặt trời ảnh hưởng đến các phân tử trong tròng kính đổi màu để chúng thay đổi màu sắc. Chúng sẽ tối trong ánh sáng ngay cả vào những ngày u ám vì tia UV vẫn xuyên qua mây.

Gong kinh Guy Laroche 8272 3

Lợi ích từ tròng kính đổi màu

 • Bảo vệ mắt khỏi tia UV tác động tới thị lực con người. Nhờ đó, bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Các loại tròng kính có khả năng đổi màu ngăn cản sự tác động của tia UV giúp giảm cảm giác mỏi mắt, hạn chế các tổn thương về mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể khi lớn tuổi, tròng kính đổi màu giúp bạn dịu mắt rất tốt khi gặp ánh nắng.
 • Đối với các loại tròng kính này, bạn không cần phải mang cùng lúc kính cận và kính mát. Chỉ cần một gọng kính và tròng kính là đủ, rất tiện lợi và phù hợp cho những người bận rộn. Tính tiện lợi cao hơn lựa chọn kính mát có độ và gọng kính 2 lớp. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền
 • Tròng kính đổi màu thường có tính năng giảm chói, giảm phản quang, giảm trầy xước, một số tròng có kèm tính năng lọc ánh sáng xanh.
 • Thời trang là yếu tố khá quan trọng, bạn sẽ ngầu hơn khi đeo tròng kính đổi màu. Điều này cũng chính là điểm đặc biệt được nhiều bạn trẻ và dân công sở năng động lựa chọn để thể hiện cá tính.

Gong kinh Chrome Hearts 5320 9

Bị cận có thể đeo tròng kính đổi màu?

Đối với người bị cận thị, Có thể sử dụng tròng đổi màu khi mắt bị cận thị.

Bên cạnh những ưu điểm, loại tròng kính này cũng có một số nhược điểm nhưng không đáng kể như sau:

 • Khả năng đổi màu quá “nhạy” gây cảm giác khó chịu và không quen cho những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác này sẽ hết.
 • Là tròng kính đa năng nên mức giá các sản phẩm này thường đắt hơn tròng kính cận, loạn thông thường.

Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác khó chịu sẽ dần dần biến mất và khi người dùng đã quen với kính, sẽ cảm nhận được rõ rệt những lợi ích của nó. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài cũng tốt cho mắt khi không phải đổi kính thường xuyên.

model 4 1

Có thể tìm mua tròng kính đổi màu ở đâu?

Tại Mắt Kính Âu Việt, các bạn có thể tìm cho mình tròng kính cận đổi màu phù hợp bởi mẫu mã đa dạng, đảm bảo an toàn và giá thành hợp lý. Có thể kể đến vài mẫu như tròng kính đơn tròng đổi màu siêu kháng nước Vis-care (Singapore), đơn tròng đổi màu lọc ánh sáng xanh Essilor…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa Chỉ: 2 Phan Anh, Phường 14, Quận 6, TpHCM
 • Điện Thoại: 0948.751.510
 • Email: matkinhauviet.com@gmail.com
 • Web: www.matkinhauviet.com

 

Add address