transitions

NÊN CHỌN KÍNH MÁT CÓ ĐỘ HAY KÍNH CẬN ĐỔI MÀU?

Rate this post

Loading

Transitions photochromic lenses - Essilor

NÊN CHỌN KÍNH MÁT CÓ ĐỘ HAY KÍNH CẬN ĐỔI MÀU?

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện hai loại kính là kính cận đổi màu và kính mát có độ. Điều này khiến nhiều bạn phân vân nên lựa chọn nào tốt hơn và phù hợp với bản thân. Hãy cùng mắt kính Âu Việt tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

KÍNH CẬN ĐỔI MÀU LÀ GÌ?

Kính cận đổi màu là tròng kính được phủ một lớp váng có các phần tử đổi màu. Tròng kính đổi màu sẽ trong suốt và chuyển màu sẫm khi đi ra ngoài trời nắng gắt. Bởi các tia UV đã tác động đến thành phần tròng kính đổi màu khác đi. Cho dù trời âm u mà có tia UV thì kính cũng sẽ chuyển sang màu tối.

Lợi ích của kính cận đổi màu

Kính cận với chiếc tròng kính đổi màu đang mọi người ưa chuộng rất nhiều bởi những nó mang lại nhiều công năng cho người dùng. Cùng Mắt kính Âu Việt tìm hiểu những lợi ích ngay dưới đây nào:

 

 • Điều đầu tiên phải nói đến là những loại tròng kính đổi màu sẽ giúp ngăn cản sự tác động của tia UV đến mắt. Nó sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương, gây mỏi mắt và có thể gây đục thủy tinh thể.
 • Loại tròng kính đổi màu được tích hợp hai trong một giúp trở nên tiện lợi hơn. Bạn không phải cầm theo một chiếc kính cận và kính mát riêng, cũng như không phải thay đổi bất tiện.
 • Tuy giá tròng kính đổi màu sẽ cao hơn so với những loại mắt kính bình thường, nhưng chúng sẽ đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua cả kính cận và kính mát riêng lẻ mà chỉ cần một chiếc thôi.
 • Tròng kính đổi màu có khả năng tự động đổi màu khi trong môi trường có nắng gắt. Điều đó giúp bạn có tầm nhìn tốt để di chuyển an toàn cho bản thân và người khác.

Photochromic Sunglasses | What Are Transition Lenses? | SmartBuyGlasses UK

Kính mát có độ là gì?

Đúng như tên gọi của nó, kính mát được thiết kế có độ cận theo toa thuốc của bác sĩ và phù hợp với mỗi người có độ cận khác nhau. Loại kính này dùng để đi ra ngoài trời nắng nhằm chống lại tia cực tím, bảo vệ đôi mắt được an toàn.

Đối với những người bị cận, khi sử dụng kính mát có độ bạn sẽ dễ dàng và thoải mái di chuyển ngoài trời nắng mà không sợ mất tầm nhìn hoặc phải nheo mắt khó chịu để chạy xe.

Ưu điểm của kính mát có độ

Thế ưu điểm của kính mát có độ gồm những gì để khiến mọi người phải sắm liền một chiếc kính nào:

 • Sử dụng kính mát có độ sẽ giúp bạn bảo vệ võng mạc đôi mắt khỏi những tác hại của tia UV, mắt của bạn sẽ khỏe mạnh và đảm bảo an toàn.
 • Giác mạc là phần rất quan trọng của đôi mắt nhưng nếu tiếp xúc nhiều với các tia UV sẽ làm giác mạc bị yếu. Hơn nữa, cũng sẽ có những trường hợp xấu nhất xảy ra với đôi mắt. Vậy nên khi ra đường bạn cần ưu tiên bảo vệ đôi mắt với kính mát có độ.
 • Có một điểm nổi bật của kính mát có độ là sẽ giúp cho những người có tật về mắt như cận, viễn cũng sử dụng được. Điều này đảm bảo được tầm nhìn, cũng như quá trình di chuyển an toàn hơn.
 • Bên cạnh việc bảo vệ mắt, đeo kính mát có độ bạn sẽ cảm thấy sành điệu với phụ kiện này. Giống như tròng kính đổi màu, khi đeo kính mát có độ giúp bạn thể hiện được phong cách thời trang, cá tính riêng của bản thân.

So sánh kính cận đổi màu và kính mát có độ

Tròng kính đổi màu có khả năng đổi màu tự động khi có ánh sáng mặt trời tác động, còn kính mát có độ chỉ có một màu duy nhất. Trong vài trường hợp, kính mát sẽ có thể quá tối hơn so với ánh sáng ở môi trường đó.

Tròng kính đổi màu được cộng điểm hơn bởi sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Hơn thế nữa là còn tiết kiệm chi phí, đặc điểm mà ai cũng thấy yêu thích.

Nhìn chung thì cả kính cận đổi màu và kính mát có độ đều giúp bạn có tầm nhìn dễ dàng và lái xe an toàn hơn khi đi dưới trời nắng gắt.

Tuy nhiên, đối với những người chủ yếu làm việc dưới không gian ánh sáng mặt trời khắc nghiệt thì nên sử dụng kính mát hơn tròng kính đổi màu như vậy sẽ chất lượng hơn và bảo vệ đôi mắt an toàn, khỏe mạnh.

Mua kính ở matkinhauviet uy tín, giá cả hợp lý

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín để sắm cho mình một chiếc kính phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ ngay với mắt kính Âu Việt để được tư vấn và sở hữu chiếc tròng kính đổi màu ưng ý nào.

Mắt kính Âu Việt rất hân hạnh được đón tiếp quý khách đến cửa hàng để sử dụng dịch vụ và những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Với các mẫu mã rất đa dạng, hợp thời trang và luôn đảm bảo chất lượng, an toàn đối với quy khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa Chỉ: 2 Phan Anh, Phường 14, Quận 6, TpHCM
 • Điện Thoại: 0948.751.510
 • Email: matkinhauviet.com@gmail.com
 • Web: www.matkinhauviet.com

>> Xem thêm: Tròng kính giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh có hại

Add address