[ Tư vấn] Thay gọng kính giữ tròng có được không? Chi phí

Giải mã thay gọng kính giữ tròng được không? 

5/5 - (4 bình chọn)

Loading

“Có thể thay gọng kính giữ tròng được không?” là câu hỏi mà rất nhiều người mới làm quen với việc đeo kính thắc mắc. Nhiều luồng ý kiến cho rằng việc thay tròng kính cho gọng khác là không thể. Theo bạn, việc thay đổi này có thể thực hiện được không? Cùng Mắt kính Âu Việt tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

thay gọng kính giữ tròng được không
Có thể thay gọng kính giữ tròng được không?

Những trường hợp chọn thay gọng giữ tròng

Thay gọng kính giữ tròng được không? Để chọn thay gọng giữ tròng, bạn cần kiểm tra xem tròng của bạn có còn trong tình trạng tốt hay không. Trong trường hợp tròng của bạn đã bị hỏng hoặc lão hóa quá mức, bạn nên thay cả gọng kính và tròng mới để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho mắt.

Những trường hợp chọn thay gọng giữ tròng
Thay gọng kính giữ tròng được không? Nếu bạn muốn sử dụng gọng kính giữ tròng, hãy chọn loại phù hợp và được thiết kế đặc biệt

Tuy nhiên, trong trường hợp tròng của bạn vẫn còn trong tình trạng tốt và chỉ cần thay đổi gọng kính do lý do thẩm mỹ hoặc sở thích cá nhân, bạn có thể chọn thay gọng giữ tròng. Điều này phổ biến đối với các loại kính áp tròng hoặc kính râm.

Thay gọng giữ tròng có phải việc đơn giản dễ làm?

Thay gọng giữ tròng có phải việc đơn giản dễ làm
Bạn nêu nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia kính mắt

Người dùng có thể tự thay gọng kính giữ tròng được không?Thay gọng giữ tròng có thể không phải là một việc đơn giản và dễ dàng. Việc thay đổi gọng kính có thể yêu cầu kỹ thuật, kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất kính mắt. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc thay đổi gọng kính sẽ dễ dẫn đến các vấn đề như lệch tròng, áp lực trên mắt và gây ra cảm giác khó chịu.

Do đó, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia kính mắt để đảm bảo rằng việc thay đổi gọng kính đảm bảo phù hợp với thị lực của bạn. Hơn nữa, các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp việc thay gọng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thay gọng kính giữ tròng có được không?

Vậy có thể thay gọng kính giữ tròng được không? Có. Bạn hoàn toàn có thể thay gọng kính giữ tròng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tình trạng của tròng cũng như kiểu dáng và kích thước của gọng kính mới mà bạn chọn.

Thay gọng kính giữ tròng có được không
Bạn hoàn toàn có thể giữ lại tròng kính nếu tròng còn mới và tốt

Nếu tròng của bạn vẫn còn trong tình trạng tốt và phù hợp với gọng kính mới, bạn có thể giữ lại tròng và chỉ thay đổi gọng kính. Nếu tròng của bạn đã cũ hoặc không phù hợp với gọng kính mới, bạn sẽ cần thay cả gọng và tròng.

Với công nghệ sản xuất kính hiện đại, việc thay đổi gọng kính giữ tròng có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng bởi các chuyên gia kính mắt có kinh nghiệm.

Khi nào nên giữ lại tròng kính cũ?

Khi nào nên giữ lại tròng kính cũ
Nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiết thì hãy giữ lại gọng kính cũ

Một trong những câu hỏi phổ biến và được nhiều người quan tâm khi thay đổi tròng kính là “Có nên giữ lại tròng kính cũ khi thay gọng kính giữ tròng được không?”. Khi muốn thay đổi gọng kính, bạn có thể nghĩ đến việc giữ lại tròng kính cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn nên giữ lại tròng kính cũ khi chúng vẫn trong tình trạng tốt và khớp với gọng kính mới mà bạn chọn. Nếu tròng kính bị lão hóa hoặc đã bị hỏng, bạn nên thay cả gọng kính và tròng mới.

Những lý do thay gọng kính 

Những lý do thay gọng kính 
Việc thay tròng kính phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người

Thay gọng kính có thể được thực hiện vì nhiều lý do khác nhau, trong đó bao gồm:

  • Thẩm mỹ: Khi bạn muốn thay đổi kiểu dáng của gọng kính, ví dụ như chuyển từ loại gọng kính đầy đủ sang loại gọng kính không râm, bạn có thể giữ lại tròng kính cũ và thay gọng kính mới.
  • Sự thoải mái: Khi gọng kính cũ không còn phù hợp với khuôn mặt của bạn hoặc gây khó chịu cho mắt, bạn có thể thay gọng kính mới giữ nguyên tròng kính cũ để giảm chi phí.
  • Thời trang: Bạn muốn sắm một chiếc kính áp tròng hoặc kính chống nắng mới với kiểu dáng và màu sắc khác nhau nhưng vẫn muốn giữ nguyên tròng kính cũ.

Việc sử dụng lại mắt kính cũ có sao không?

sử dụng lại mắt kính cũ có sao không
Việc sử dụng mắt kính cũ phụ thuộc vào độ mới của kính

Người dùng có thể sử dụng lại mắt kính cũ sau khi thay gọng kính giữ tròng được không? Việc sử dụng lại mắt kính cũ phụ thuộc vào tình trạng của chúng. Nếu tròng kính cũ vẫn trong tình trạng tốt và phù hợp với độ lực kính hiện tại của bạn, việc sử dụng lại mắt kính cũ là khả thi. Tuy nhiên, nếu tròng kính đã bị lão hóa hoặc bị hỏng, bạn nên thay cả gọng kính và tròng mới.

Ngoài ra, việc sử dụng lại mắt kính cũ cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc khó chịu cho mắt của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kính mắt trước khi quyết định sử dụng lại mắt kính cũ.

Mức giá thay tròng kính cận hiện nay?

Thay gọng kính bao nhiêu tiền
Giá của tròng kính phụ thuộc nhiều và các yếu tố như chất liệu, kiểu dáng…

Chi phí thay tròng kính cận được quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Sau đây là 3 yếu tố chính quyết định giá cả của tròng kính khi thay:

Chiết xuất tròng kính

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của tròng kính. Các loại tròng kính được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Ví dụ như tròng kính polycarbonate là loại tròng kính chắc và bền, được ưa chuộng cho các môi trường làm việc hay hoạt động ngoài trời. Trong khi đó, tròng kính CR-39 là loại tròng kính rẻ hơn và nhẹ hơn, thường được sử dụng cho các mẫu kính thời trang. Thêm vào đó, các loại chiết xuất tròng kính mới như tròng kính Transition, tròng kính chống chói, tròng kính chống tia cực tím cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của nó.

Thương hiệu tròng kính

Giá thành của tròng kính cũng phụ thuộc vào thương hiệu của tròng kính. Các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trong ngành kính mắt như Essilor, Zeiss, Hoya, Nikon… có mức giá cao hơn những đơn vị ít tên tuổi khác. Nguyên nhân là vì các thương hiệu nổi tiếng này đầu tư vào công nghệ sản xuất và chất lượng tròng kính của họ là rất tốt.

Tính năng tròng kính

Các tròng kính có tính năng đặc biệt như chống chói, chống tia UV, chống xước… thì giá thành sẽ cao hơn so với tròng kính thông thường. Ví dụ như tròng kính chống chói thường được sử dụng khi lái xe hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu tròng kính chống chói sẽ cao hơn so với tròng kính thông thường. Thêm vào đó, việc lựa chọn loại tính năng cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Thay gọng kính bao nhiêu tiền?

Thay gọng kính bao nhiêu tiền
Giá thành của tròng kính phụ thuộc vào chất lượng của tròng

Tương tự như tròng kính, việc thay đổi gọng kính cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Thương hiệu, mẫu mã, chất liệu, Tuy nhiên mắt kính Âu Việt sẽ chia sẻ cho bạn khoảng giá gọng kính từ 99.000 VNĐ- 12.000.000 VNĐ

Thương hiệu

Thương hiệu của gọng kính là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả. Các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Rayban, Gucci, Prada, Oakley… sẽ có giá thành cao hơn so với các thương hiệu khác do chất lượng sản phẩm và nhãn hiệu của họ.

Mẫu mã, kiểu dáng

Mẫu mã và kiểu dáng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành và cũng là thứ quyết định xem có thể thay gọng kính giữ tròng được không? Sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng của gọng kính cũng ảnh hưởng đến giá thành. Những gọng kính được thiết kế độc đáo, đẹp mắt, phù hợp với xu hướng thịnh hành sẽ có giá thành cao hơn so với những gọng kính thông thường. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu gọng kính theo ý muốn, bạn có thể đặt thiết kế theo yêu cầu, điều này cũng sẽ tăng giá cả của sản phẩm.

Chất liệu

Chất liệu của gọng kính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Các loại chất liệu thông dụng bao gồm kim loại, nhựa, titan, acetate… Gọng kính bằng acetate thường có giá thành cao hơn so với những loại khác do chất lượng và độ bền cao hơn. Ngoài ra, các gọng kính được mạ vàng hay bạc cũng sẽ có giá thành cao hơn so với những gọng kính không được mạ.

Thay gọng kính giá rẻ tại Mắt kính Âu Việt

Thay gọng kính giá rẻ tại Mắt kính Âu Việt
Mắt kính Âu Việt chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn khi muốn lựa chọn mắt kính giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng cung cấp các loại gọng kính với giá cả hợp lý thì Mắt kính Âu Việt chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mắt kính, cửa hàng đã trở thành một địa chỉ uy tín và được nhiều người tin tưởng.

Tại đây, bạn sẽ có thể tìm thấy gọng kính với nhiều mẫu mã đa dạng cùng nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác biệt. Đội ngũ nhân viên tư vấn của cửa hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, Mắt kính Âu Việt còn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Hơn nữa, cửa hàng còn có rất nhiều mức ưu đãi hấp dẫn khác. Bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí khi đến với cửa hàng này.

Qua những nội dung trên, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “Thay gọng kính giữ tròng được không?”. Có thể thấy, tình trạng, kiểu dáng và kích thước của tròng kính chính là yếu tố quyết định đến việc thay đổi gọng kính. Liên hệ ngay đến Mắt kính Âu Việt để được các chuyên gia kính mắt tư vấn để biết được liệu bạn có thể thay đổi gọng kính và giữ lại tròng hay không và giúp bạn lựa chọn gọng kính thích hợp.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những mẹo với tròng kính đỉnh nhất

Add address