7 cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam hay nhất

7 cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Loading

Đâu là cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam chắc hẳn đang là câu hỏi được nhiều cánh mày râu quan tâm. Lựa chọn được mẫu kính cận phù hợp sẽ giúp bạn tăng sự nam tính, có sức quyến rũ hơn. Tuy nhiên, việc tìm ra mẫu kính phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Theo dõi hết những chia sẻ dưới đây của matkinhauviet để tìm được cách chọn kính tốt nhất.

cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam bạn nên biết

Cách nhận diện các dáng gương mặt của nam giới

Chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam vuông

Khuôn mặt vuông hay còn được gọi là mặt chữ điền đang là dáng mặt dễ bắt gặp nhất đối với đàn ông châu Âu. Khi này khuôn mặt sẽ mang những đường nét đầy nam tính và mạnh mẽ. Hai điểm nhấn chính của dáng mặt này là phần cằm góc cạnh, tương đối rộng và đường nét gò má khá hài hoà.

chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt nam
Gương mặt nam dễ thấy ở đàn ông châu Âu

Chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt tròn

Nếu như mặt vuông thường gặp ở đàn ông châu Âu thì mặt tròn lại phổ biến ở đàn ông châu Á, nên người Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây là dáng mặt rất dễ nhận biết khi độ rộng và chiều dài của gương mặt gần bằng nhau. Cằm có đường tròn, không tìm thấy được đường nét góc cạnh nào trên gương mặt này. Đặc biệt khá khó tìm được vị trí gò má trên mặt tròn ở nam giới.

Chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt dài

Xương hàm tương đối góc cạnh cùng phần trán cao, rộng chính là đặc điểm của nam mặt dài. Bên cạnh đó, gò má không cao cũng không thấp đã tạo nên sự thanh thoát trên khuôn mặt. Đó là lý do vì sao nhiều người cho rằng khuôn mặt dài là kiểu mặt thư sinh, khi này nam giới có thể theo đuổi nhiều phong cách khác nhau.

chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam
Nam mặt dài có đường nét thanh thoát

Mặt trái xoan

Nhiều người cho rằng họ có thiện cảm ngay trong lần gặp đầu tiên đối với nam giới có gương mặt trái xoan. Bởi họ có gương mặt trông khá trẻ trung và phần má tương đối bầu bĩnh. Xương hàm và cằm mặc dù cũng có đường nét nhưng khó nhận ra rõ rệt. Nam mặt trái xoan khá giống với dáng mặt tròn nhưng cân đối và hài hoà hơn. Đôi khi dáng mặt này trở thành khuyết điểm trong mắt các cô nàng vì họ cho rằng nam giới sẽ thiếu sự nam tính.

Chọn mắt kính theo khuôn mặt nam tam giác

Điểm nổi bật của nam mặt tam giác là phần cằm nhọn, cân đối, xương hàm thanh thoát và gò má thẳng. Hầu hết các đối tượng mang dáng khuôn mặt tam giác là nam giới có thân hình mảnh khảnh, gầy gò hoặc các cậu bé chưa phát triển hết phần xương gò má. Mặt nam tam giác sẽ phù hợp với đa dạng phong cách khác nhau nên khá được yêu thích.

chọn mắt kính theo khuôn mặt nam
Nam mặt tam giác có dáng mặt cân đối

Mặt kim cương

Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam kim cương khá dễ dàng do dáng mặt này có nhiều góc cạnh, vì vậy được ưa chuộng bởi các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Nam mặt kim cương có xương hàm dài, phần gò má nhô cao. Họ sở hữu được sự nam tính hiện rõ trên khuôn mặt, dễ dàng theo đuổi nhiều phong cách mẫu tóc và mắt kính.

Mặt trái tim

Sự kết hợp giữa mặt trái xoan và mặt tam giác đã tạo nên dáng mặt trái tim. Nam giới sở hữu khuôn mặt này không có sự thanh thoát như dáng mặt trái xoan và không có đường nét góc cạnh của mặt tam giác. Mặt trái tim có đường đi từ gò má cho đến cằm là một nét nhọn, thon. Gương mặt trái tim là dáng mặt hiện được rất rõ nét V-line.

Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam

Mẫu mắt kính cho nam mặt vuông

Đối với nam giới có dáng mặt vuông chữ điền thì cần nhắm đến các mẫu mắt kính tạo được sự mềm mại ở phần cằm, đồng thời giúp gương mặt dài ra hơn. Do đó, mẫu mắt kính phù hợp nhất cho bạn chính là gọng kính có đường bo tròn nhẹ, dáng kính browline hoặc oval. Nam mặt vuông nên tránh xa kính có góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông vì sẽ làm dáng mặt nặng nề, cứng rắn hơn.

Mẫu mắt kính cho nam mặt tròn 

cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam đẹp
Chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam tròn đẹp

Chọn mắt kính theo khuôn mặt nam dáng tròn là những chiếc kính cận có góc cạnh, cụ thể như kính chữ nhật, kính phi công, kính hình vuông,… Nên tránh xa các mẫu kính có đường bo tròn hoặc đường cong như kính browline, kính dáng tròn, oval.

Mẫu mắt kính cho nam mặt dài

Đối với nam có gương mặt dài cũng không quá khó để tìm ra được mẫu kính phù hợp. Bạn có thể thử ngay kính cận browline, kính oval, kính hình chữ nhật, kính dáng tròn, kính dáng vuông,… Đặc trưng của khuôn mặt nam dài là chiều ngang khá hẹp, do đó hãy chú ý về chiều ngang của mắt kính cần vừa phải, không quá lớn.

Mẫu mắt kính cho nam mặt trái xoan

chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt nam đẹp
Hướng dẫn chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan cho nam

Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam trái xoan rất dễ dàng, không hề kén chọn do gương mặt có tỉ lệ cân đối, thon gọn. Để cải thiện sắc đẹp của nam giới mặt trái xoan hãy ưu tiên mẫu kính cận dáng browline, kính có hình vuông và hình chữ nhật. Điểm lưu ý duy nhất khi nam mặt trái xoan lựa chọn kính là hãy tránh xa các thiết kế có vành, tròng quá lớn so với kích thước mặt.

Mẫu mắt kính cho nam mặt tam giác

Cách chọn kính mắt cho mặt tam giác ở nam giới không quá khó để tìm ra phong cách phù hợp. Chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tam giác chính là kiểu mắt kính hình giọt nước hoặc chuồn chuồn, kính mắt mèo cũng là lựa chọn không tồi. Hãy tránh xa các mẫu kính cận có góc cạnh vì sẽ làm dáng mặt trong vuông vức hơn.

Mẫu mắt kính cho nam mặt kim cương

Nhằm cân đối lại gò má cao thì nam giới mặt kim cương cần lựa chọn kiểu mắt kính tạo được điểm nhấn ở vùng mắt. Gợi ý phù hợp nhất chính là kính cận có hình tròn, hình bầu dục, kính browline,… Nên tránh xa các mẫu kính cận có hình vuông, hình chữ nhật hoặc có kích thước quá bé với khuôn mặt.

Mẫu mắt kính cho nam mặt trái tim

Nam sở hữu gương mặt trái tim có đường nét trông khá cân đối, dễ dàng tìm ra mẫu kính cận giúp tăng sức hấp dẫn. Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam trái tim chính là kính phi công, kính dáng tròn hoặc kính có hình chữ nhật. Một số loại kính nam mặt trái tim nên hạn chế sử dụng như kính giọt nước, kính hình bầu dục và hình vuông, kính browline

Dáng mặt  Mắt kính nên sử dụng Mắt kính không nên sử dụng
Nam mặt vuông Gọng kính có đường bo tròn nhẹ, dáng kính browline hoặc oval. Kính có góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông.
Nam mặt tròn Kính cận có góc cạnh, cụ thể như kính chữ nhật, kính phi công, kính hình vuông,… Kính có đường bo tròn hoặc đường cong như kính browline, kính dáng tròn, oval.
Nam mặt dài Kính cận browline, kính oval, kính hình chữ nhật, kính dáng tròn, kính dáng vuông,… Kính cận có chiều ngang quá rộng.
Nam mặt trái xoan Kính cận dáng browline, kính có hình vuông và hình chữ nhật. Kính cận có vành, tròng quá lớn so với kích thước mặt.
Nam mặt tam giác Mắt kính hình giọt nước hoặc chuồn chuồn, kính mắt mèo cũng là lựa chọn không tồi. Kính cận có góc cạnh vì sẽ làm dáng mặt trong vuông vức hơn.
Nam mặt kim cương Kính cận có hình tròn, hình bầu dục, kính browline,… Kính cận có hình vuông, hình chữ nhật hoặc có kích thước quá bé với khuôn mặt.
Nam mặt trái tim Kính phi công, kính dáng tròn hoặc kính có hình chữ nhật. Kính cận giọt nước, kính hình bầu dục và hình vuông, kính browline.

Hãy áp dụng ngay các cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam để giúp bạn trở nên tự tin, lôi cuốn trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website matkinhauviet để tìm kiếm mẫu kính cận phù hợp với giá cực rẻ. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết.

Add address