[Giải đáp] Có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh hay không?

[Giải đáp 1 phút] Có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh?

5/5 - (4 bình chọn)

Loading

Rất dễ để nhận ra rằng tròng kính chống ánh sáng xanh ngày nay là phụ kiện được săn đón ở các bạn trẻ, vì chức năng chính là bảo vệ mắt. Vậy có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh không? Đối tượng nào phù hợp nhất để mua kính?

Ánh sáng xanh là gì? Ảnh hưởng của nó như thế nào?

có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh
Có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh

Để hiểu rõ tính năng quan trọng của kính ánh sáng xanh thì bạn nên biết ánh sáng xanh có ảnh hưởng như thế nào mà chúng ta cần phải ngăn chặn nó:

Ánh sáng xanh là nguồn ánh sáng gì?

Chắc chắn hiện nay ai cũng phải tiếp xúc với điện thoại, máy tính, tivi,… hay mặt trời, đây là nguồn gốc của ánh sáng xanh. Chúng là một trong các thành phần của quang phổ năng lượng điện từ tự nhiên, so với các loại khác thì ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn, vì thế năng lượng của chúng cũng cao hơn.

Bước sóng gây tổn thương mắt của ánh sáng xanh là dao động từ 415-455 nm, hầu hết các thiết bị điện tử có bước sóng 400-490 nm. Cho nên ánh sáng xanh có khả năng gây ra những bệnh tật về mắt mà đến nay nhiều người vẫn chưa biết.

Ảnh hưởng của ánh sáng xanh lên mắt người

tròng kính chống ánh sáng xanh có tác dụng gì
Tròng kính chống ánh sáng xanh có tác dụng gì

Tác hại của ánh sáng xanh lên mắt là vô cùng nguy hiểm nếu chúng ta không có biện pháp bảo vệ. Mặc dù đôi mắt người có cấu tạo nhằm loại bỏ một số ánh sáng gây hại, nhưng không thể ngăn chặn ánh sáng xanh. Mắt sẽ xuất hiện một số tình trạng như sau:

  • Khoảng 50% người dùng sẽ gặp hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, gây nên các triệu chứng mạnh mẽ như khô mắt, mờ mắt, đau mắt,… Đau đầu hoặc đau cơ mặt cũng là số ít vấn đề đi kè.
  • Có nguy cơ hỏng võng mạc, tùy vào thời gian tiếp xúc mà sẽ có mức độ tổn thương khác nhau. Sử dụng kính ánh sáng xanh cắt 94% được chứng minh hỗ trợ làm giảm ảnh hưởng đến giác mạc.
  • Dẫn đến việc thay đổi thị lực, gây bệnh thoái hoá điểm vàng, nguy cơ cao mất thị lực người trên 50 tuổi.

Ngoài ra ánh sáng xanh còn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ do làm rối loạn chu kỳ thức – ngủ. Việc rối loạn này có thể dẫn đến bệnh ung thư và giảm nồng độ leptin. Matkinhauviet khuyên bạn nên không tiếp xúc với thiết bị trong 3 giờ trước khi đi ngủ.

Nguồn ánh sáng xanh gây ảnh hưởng từ đâu mà có?

Nơi có nguồn ánh sáng xanh tỏa ra cao nhất chính là mặt trời. Tiếp đó là các thiết bị công nghệ hiện đại như đèn huỳnh quang, đèn LED, điện thoại thông minh, tivi, máy tính, máy tính bảng,… Theo nghiên cứu, mắt trẻ em dễ bị ánh sáng xanh ảnh hưởng nhiều hơn so với người lớn do thể thủy tinh kém hơn, đó là lý do không nên cho trẻ chơi điện thoại quá sớm.

Tròng kính chống ánh sáng xanh có tác dụng gì?

Tròng kính ánh sáng xanh có tác dụng bảo vệ mắt
Tròng kính ánh sáng xanh có tác dụng bảo vệ mắt

Tròng kính chống ánh sáng xanh đại diện cho thành tựu của thời đại kỹ thuật số, tác dụng mà sản phẩm mang lại hoàn toàn có ích cho mắt người. Đó là lý do khi nhắc đến kính mắt, sản phẩm này được lựa chọn nhiều nhất.

Công dụng giảm mỏi mắt: Chỉ cần tiếp xúc với điện thoại tròng 1 tiếng là mắt đã trở nên mệt mỏi, nếu thời gian phụ thuộc lâu hơn trong nhiều ngày thì không tránh khỏi tình trạng mỏi mắt. Kính ánh sáng xanh có vai trò giảm vấn đề này do có cơ chế cắt giảm hoàn toàn nguồn ánh sáng, giúp mắt thoải mái hơn.

Hạn chế tăng độ: Đối với những bạn cận thị thì kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hoàn hảo, vì vốn dĩ tật khúc xạ mắt là do ánh sáng xanh. Tình trạng tăng độ sẽ tiếp diễn nếu không cắt nguồn ánh sáng đi vào mắt.

Ngủ sâu, dễ ngủ hơn: Đôi mắt mệt mỏi khiến cơ thể khó ngủ sâu do thường xuyên đau nhức, khi giảm được tình trạng đau nhức sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hạn chế thoái hoá điểm vàng: Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu về mắt, chúng dẫn đến tỉ lệ mất thị lực rất cao. Sử dụng kính sẽ hạn chế mắc bệnh khi về già.

Có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh để sử dụng không?

Tròng kính ánh sáng xanh rất tốt cho mắt
Tròng kính ánh sáng xanh rất tốt cho mắt

Có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh để sử dụng là thắc mắc của nhiều khách hàng đang phân vân về giá trị mà kính mang lại. Tuy nhiên hãy mua chúng nếu bạn muốn bảo vệ mắt, tác hại ánh sáng xanh sẽ nguy hiểm hơn nếu không có biện pháp bảo vệ. Sử dụng kính còn có nhiều lợi ích như: cải thiện sức khỏe cơ thể, nâng cao thị lực mắt, tránh tật khúc xạ,…

Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Chất lượng của một chiếc kính sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu và công nghệ được sử dụng trong quá trình sản xuất. Cho nên không sai khi cần chọn hãng tốt, uy tín để mua sản phẩm.

Các đối tượng được khuyên nên sử dụng kính ánh sáng xanh

Tròng kính ánh sáng xanh dành cho tất cả đối tượng, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Tuy nhiên đối với một số nhóm đối tượng đặc biệt thì Âu Việt khuyên nên sử dụng.

Người làm việc nhiều trước màn hình

Chẳng hạn như bạn là một nhân viên văn phòng, designer, kế toán, nhà phát triển phần mềm,… thì máy tính là vật bất di bất dời. Đây chính là thiết bị tỏa ra ánh sáng xanh, từ đó dẫn đến các tình trạng ảnh hưởng đến mắt.

Đây chính là lý do tại sao bạn luôn thấy người có tính chất công việc ngồi máy tính hàng giờ liền đều đeo mắt kính. Họ có thể bị cận hoặc họ cũng đang sử dụng phương pháp bảo vệ mắt bằng kính ánh sáng xanh.

Người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng

Người ngôi làm việc trước màn hình xanh nên tròng kính chống ánh sáng xanh
Người làm việc trước màn hình xanh nên tròng kính chống ánh sáng xanh

Kể cả trẻ em nhỏ tuổi cũng đã bắt đầu sử dụng điện thoại, vì thế giờ đây ai cũng chăm chú vào thiết bị điện tử. Do đó đối tượng được khuyên dùng kính ánh sáng xanh như học sinh, trẻ em, nhân viên làm việc, nhân viên sale,… hoặc bất kể ai đều cầm điện thoại trong thời gian dài trên 1 ngày.

Những người có vấn đề về giấc ngủ

tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không
Tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không

Hầu hết ai đang mắc tình trạng giấc ngủ đều cho rằng bản thân đang thiếu ngủ, tuy nhiên nó cũng có thể xuất phát từ việc tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều. Hãy thử mua một chiếc kính chống ánh sáng xanh để xem có sự thay đổi gì về giấc ngủ không nhé.

Âu Việt mách bạn cách lựa chọn kính chống ánh sáng xanh phù hợp

Nếu như bạn trả lời có cho câu hỏi có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh thì Âu Việt sẽ gợi ý bạn 3 cách lựa chọn kính chuẩn nhất.

Tròng kính chống ánh sáng xanh dành cho mắt cận

tác dụng của tròng kính chống ánh sáng xanh
Tác dụng của tròng kính chống ánh sáng xanh

Tác dụng của tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Nếu như bạn đang mắc tật khúc xạ nhưng muốn sử dụng kính chống ánh sáng xanh thì hãy chọn tròng kính có độ mỏng và nhẹ phù hợp. Chất liệu tròng kính được ưu tiên sử dụng chính là HIP, không những đạt yêu cầu mà còn có chiết suất cao. Nếu không bạn vẫn có thể chọn chất liệu khác như MR, NK55, Korean Monomer.

Tròng kính chống ánh sáng xanh không độ

Tròng kính ánh sáng xanh không độ thì nên ưu tiên chất lượng về chiết suất cao, đem lại hình ảnh trong suốt và không gây ảnh hưởng gì đến mắt về chất liệu. Nên ưu tiên kính sử dụng nhựa Polycarbonate hoặc CR39.

Tròng kính chống ánh sáng xanh dùng trong khi làm việc

Đối với ai có tần suất tiếp xúc ánh sáng xanh cao do phải làm việc thì bạn nên ưu tiên những dòng kính cắt được 100% nguồn ánh sáng. Đồng thời đối tượng này có khả năng cận cao, nên bạn cũng hãy mua sản phẩm có chiết suất đi kèm với độ cận.

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh hay không thì bên trên là thông tin tốt nhất. Để bảo vệ tốt cho đôi mắt nhạy cảm thì sản phẩm này chính là lựa chọn không tồi. Muốn rinh về item tốt nhất thì ghé ngay website matkinhauviet để tham khảo nhé.

 

Add address