[Mẹo] Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh chuẩn

[Mẹo] 3+ Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh chuẩn

4.6/5 - (8 bình chọn)

Loading

Đi kèm với sự phổ biến của tròng kính chống ánh sáng xanh chính là sự ra đời của nhiều dòng kính giả. Điều này nhằm giúp họ tăng thêm lợi nhuận thông qua các khách hàng không biết cách phân biệt. Để tránh mất tiền oan Âu Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh chính xác nhất.

Đặc điểm tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh
Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh

Mắt kính cận chống ánh sáng xanh chính là sản phẩm kính mắt có thể ngăn chặn 100% hoặc loại bỏ ánh sáng gây hại và giữ lại nguồn ánh sáng có lợi cho mắt. Vì thế mà lớp phủ trên tròng kính cũng được ưu tiên về hiệu suất hoạt động.

Thông thường tròng kính sẽ có hiện tượng ngả màu vàng, điều này nhằm chứng tỏ rằng kính đang thực hiện chức năng chính của nó. Tuy nhiên cũng có một số loại không ngả màu và vẫn giữ được độ trong suốt. Cho nên nếu không biết cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh thì rất dễ mua nhầm hàng giả.

>>> Tham khảo: Tròng kính ánh sáng xanh là gì? Khác gì so với tròng kính thường 

4 cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh

Thông qua kinh nghiệm lâu năm của chuyên gia mắt kính Âu Việt thì chúng ta sẽ có 4 cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh được cho là hiệu quả nhất:

  • Nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh thông qua mắt thường
  • Dùng bút thử để kiểm tra tròng kính chống ánh sáng xanh
  • Xem giấy chứng nhận của tròng kình chống ánh sáng xanh
  • Hãy trải nghiệm sản phẩm trước khi dùng tròng kính chống ánh sáng xanh

Cùng mắt kính Âu Việt phân tích sâu hơn về cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh thông qua nội dung sau đây

Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh qua mắt thường

làm sao biết tròng kính chống ánh sáng xanh mắt thường
Làm sao biết tròng kính chống ánh sáng xanh mắt thường

Theo như cơ chế hoạt động của Blue Cut hay Blue Control thì tròng kính sẽ xuất hiện một lớp phản quang màu xanh, đây là hiện tượng của kính hàng thật khi tiếp xúc với ánh sáng và ngăn chặn không cho nó đi vào. Do đó nếu bạn đang tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị mà tròng kính vẫn trong suốt thì có khả năng đó là kính hàng giả.

Nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh bằng bút thử

cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh bút thử
Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh bút thử

Thử tròng kính ánh sáng xanh bằng mắt thường là phương pháp cơ bản nhất nên hiệu quả không cao, đồng thời ngày nay càng có nhiều sản phẩm lừa đảo tinh vi hơn. Cho nên hãy dùng phương pháp thử tròng bằng bút thử.

Bạn đặt một miếng giấy thử ánh sáng xanh phía sau kính và dùng bút thử chiếu thẳng vào tròng kính và xem hiện tượng trên miếng giấy. Bút thử chiếu ánh sáng xanh chứ không phải tia UV nên hoàn toàn có thể sử dụng để kiểm tra chính xác nhất.

Nếu ánh sáng từ bút thử xuyên qua tròng kính và để lại đốm xanh trên miếng giấy đằng sau thì khả năng cao không phải hàng thật. Trường hợp còn lại nếu không đi xuyên qua kính và cũng không để lại gì trên giấy thì chúc mừng bạn đã mua được hàng chính hãng.

>>> Xem thêm: Các loại tròng kính cận đáng giá nhất hiện nay

Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh qua giấy chứng nhận

Cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh chính xác nhất chính là thông qua giấy chứng nhận của sản phẩm. Một sản phẩm tròng kính đạt chuẩn chất lượng sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá thông qua máy móc tiên tiến cấp giấy chứng nhận. Trên đó sẽ ghi đầy đủ thông tin của tròng kính cũng như là khả năng chống lại ánh sáng xanh bao nhiêu phần trăm.

Có nhiều cửa hàng và thương hiệu có tiếng nhưng cũng có khả năng cung cấp tròng kính kém chất lượng do có hàng giả tuồn vào. Cho nên trước khi quyết định có nên mua kính hay không thì cần xem xét kỹ về giấy chứng nhận, nhãn mác, tem cho đầy đủ.

Cách nhận biết tròng kính qua cách thử nghiệm trước khi mua

Làm sao biết tròng kính chống ánh sáng xanh bạn mua có phải là hàng thật hay không? Thử nghiệm trước khi mua kính là quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy xem đó có phải là thương hiệu uy tín hay không cũng như là độ chiết suất của sản phẩm.Từng thương hiệu sẽ có cách sản phẩm sản phẩm cũng như là giá thành khác nhau. Tuy nhiên mua tròng kính ánh sáng xanh từ hãng lớn là lựa chọn nên được ưu tiên. Chiết suất kính càng cao thì tròng kính sẽ càng trong, mỏng và nhẹ hơn, đồng thời còn nâng cao chất lượng thẩm mỹ.

Bảng tổng hợp cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh

Phương pháp Cách thực hiện Kết quả
Kiểm tra bằng mắt thường Quan sát tròng kính dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng màn hình máy tính. Nếu tròng kính có màu xanh ngọc hoặc xanh tím đặc trưng, thì đó là tròng kính chống ánh sáng xanh. Nếu tròng kính không có màu xanh ngọc hoặc xanh tím, thì đó có thể là tròng kính chống tia UV hoặc tròng kính thông thường.
Kiểm tra bằng bút thử ánh sáng xanh Chiếu bút thử ánh sáng xanh lên tròng kính. Nếu ánh sáng xanh xuyên qua tròng kính và in dấu xanh lên giấy hoặc bàn ở phía sau, thì đó là tròng kính không có khả năng lọc ánh sáng xanh. Nếu ánh sáng xanh không xuyên qua tròng kính, thì đó là tròng kính có chống ánh sáng xanh. Nếu tròng kính không có khả năng lọc ánh sáng xanh, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tròng kính khác.
Kiểm tra thông số kỹ thuật Kiểm tra thông số kỹ thuật của tròng kính. Nếu tròng kính có chỉ số chống ánh sáng xanh (Blue Light Filter) từ 50% trở lên, thì đó là tròng kính có khả năng lọc ánh sáng xanh. Nếu chỉ số chống ánh sáng xanh của tròng kính thấp hơn 50%, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tròng kính khác.

Bật mí kinh nghiệm mua kính ánh sáng xanh 

Để có được một sản phẩm chất lượng thì chúng ta cần phải là một khách hàng thông minh. Vì thế matkinhauviet bật mí kinh nghiệm mua kính như sau:

Tính năng sản phẩm

nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh qua tính năng
Nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh qua tính năng

Ngoài chức năng chính là ngăn chặn ánh sáng xanh có hại thì người mua cũng cần quan tâm đến các tính năng khác như chống tia UV, chống bám bụi, vân tay, bám nước, kính đổi màu… Tuy nhiên nên lưu ý rằng kính càng có nhiều chức năng thì giá thành của kính chắc chắn sẽ tăng theo.

Cho nên hãy tùy vào điều kiện hiện có của bạn mà chọn mua một sản phẩm phù hợp với yêu cầu cá nhân. Một tròng kính ánh sáng xanh đa chức năng sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhu cầu khách hàng

Mỗi người mua sẽ có mỗi nhu cầu khác nhau, điển hình như kính cận ánh sáng xanh, kính đổi màu, kính chặn tia UV,… Cho nên hãy chọn sản phẩm thật sự mà bạn đang cần, đừng nên mua sản phẩm vì thấy giá rẻ hay có vẻ ngoài đẹp.

Lợi ích của tròng kính chống ánh sáng xanh

Nhưng lợi ích mà tròng kính ánh sáng xanh mang lại vô cùng tuyệt vời. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của cơ thể nên không ngạc nhiên khi tròng kính lại được ưu tiên đến thế.

Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết đó chính là ngăn chặn ánh sáng xanh và bảo vệ đôi mắt vô cùng tối. Hậu quả khi tiếp xúc với thiết bị điện tử lâu dài mà không có phương pháp bảo vệ thì chắc chắn sẽ gây ra tật khúc xạ mắt hoặc những bệnh lý mắt nặng nề hơn, dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên khi sử dụng kính ánh sáng xanh thì bạn có thể loại bỏ khỏi danh sách “nạn nhân” của các bệnh mắt nguy hiểm.

Giảm mệt mỏi và căng thẳng mắt

Đối với những ai có tính chất công việc tiếp xúc với máy tính lâu dài sẽ khiến đôi mắt và cả cơ thể suy nhược, uể oải do bị ánh sáng xanh xâm nhập. Tuy nhiên mắt sẽ được nghỉ ngơi thoải mái nếu đeo kính dù có làm việc trong vài tiếng đồng hồ.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

cải thiện giấc ngủ bằng kính chống ánh sáng xanh
Cải thiện giấc ngủ bằng kính chống ánh sáng xanh

Có thể bạn chưa biết về lợi ích cải thiện giấc ngủ của kính ánh sáng xanh, khi các nguồn ánh sáng xấu không còn cơ hội xâm nhập thì cơ thể của bạn sẽ khoẻ hẳn ra. Sự tác động tiêu cực đã được loại bỏ hoàn toàn, nên giấc ngủ chắc chắn sẽ được cải thiện. Mà giấc ngủ là điều hết sức quan trọng nên cũng có thể nâng cao cả sức khoẻ.

Qua chia sẻ về cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh của matkinhauviet hy vọng các khách hàng sẽ tránh được khỏi tình trạng lừa đảo, mua nhầm hàng giả. Hãy cải thiện cẩm nang kinh nghiệm lựa chọn mắt kính cho bản thân, vì biết đâu trong tương lai bạn thực sự cần đến nó.

>>> Xem thêm:

Add address