Bị đau mắt đỏ nên đeo kính gì để tránh gây biến chứng?

Bị đau mắt đỏ nên đeo kính gì để tránh gây biến chứng?

5/5 - (4 bình chọn)

Loading

Đau mắt đó là tình trạng ở mắt thường thấy và gây bất tiện không nhỏ đến cuộc sống bệnh nhân. Nếu không bảo vệ mắt đúng cách sẽ làm thị lực bị tổn thương, dễ tạo biến chứng. Vậy theo chuyên gia, bị đau mắt đỏ nên đeo kính gì để giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của matkinhauviet để tìm ra câu trả lời nhé.

đau mắt đỏ nên đeo kính gì
Cần đeo kính bảo vệ mắt khi bị đau mắt đỏ

Những lý do tại sao đau mắt đỏ nên đeo kính?

Trước khi trả lời câu hỏi đau mắt đỏ nên đeo kính gì thì chúng ta cần hiểu rõ về vai trò của việc sử dụng kính khi đôi mắt đang bị tổn thương. Tuy nhiên lại có không ít bệnh nhân lơ là trước tình trạng của mình và bỏ qua việc đeo kính, đây là một điều hết sức sai lầm. Theo như các chuyên gia thì đây là hai nguyên nhân chủ yếu cho việc nên đeo kính khi bị đau mắt đỏ:

Bảo vệ mắt

Việc sử dụng kính sẽ hạn chế những tác động của môi trường ngoài như ô nhiễm khói, bụi, dị vật, gió,… vào mắt. Từ đó giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương khác, tránh bị kích ứng ở mắt làm bệnh đau mắt đỏ nặng nề hơn. Do đó, ngoài việc đeo kính thì bệnh nhân cần kết hợp với chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để tránh gia tăng cấp độ bệnh.

mách bạn đau mắt đỏ đeo kính gì
Đau mắt đỏ nên sử dụng kính để tránh bệnh nặng thêm

Tăng tính thẩm mỹ

Khi bị đau mắt đỏ thì bệnh nhân còn phải chịu một vài triệu chứng cơ bản như xuất hiện nhiều gỉ mắt, ghèn mắt, mắt có gân đỏ… Từ đó làm giảm tính thẩm mỹ của vùng mắt, làm nhiều người tự ti khi tiếp xúc với những người xung quanh. Cho nên việc sử dụng một chiếc kính sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm tạm thời này, bạn sẽ lấy lại được sự tự tin, không ngượng ngùng khi bị người khác nhìn vào mắt.

giải đáp đau mắt đỏ nên đeo kính gì
Đeo kính giúp tăng tính thẩm mỹ khi bị đau mắt đỏ

Bị bệnh đau mắt đỏ nên đeo kính gì cho phù hợp?

Đau mắt đỏ đeo kính gì? Khi cửa sổ tâm hồn đang bị tổn thương thì bạn cần sử dụng một chiếc kính râm giúp bảo vệ đôi mắt, đồng thời gia tăng tính thẩm mỹ. Khi này chiếc kính mát có vai trò rất lớn trong việc giảm tác động của môi trường ngoài, giúp bệnh lý dễ dàng giảm. Khi này một chiếc kính râm có màu đen và tròng kính lớn sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, cần tìm mua sản phẩm có chất lượng phù hợp để bảo vệ mắt tối đa.

mách bạn đau mắt đỏ nên đeo kính gì
Bị bệnh đau mắt đỏ nên đeo kính gì?

Kinh nghiệm chọn kính cho người đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ thông thường sẽ là lành tính và thời gian kéo dài của bệnh sẽ từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, ngoài hiểu rõ khi bị đau mắt đỏ nên đeo kính gì thì bạn cũng nên có một vài kinh nghiệm chọn kính để cải thiện bệnh, tránh làm bệnh lý nghiêm trọng hơn. Và dưới đây là một vài lưu ý được các chuyên gia khuyến cáo:

Không nên sử dụng kính râm kém chất lượng 

Có nhiều bệnh nhân khi bị đau mắt đỏ thường quan niệm rằng do chỉ sử dụng tạm thời nên chỉ cần mua những chiếc kính râm rẻ tiền được rao bán ngoài sạp là được. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy, nếu giá quá rẻ thì tất nhiên chất lượng kính sẽ không cao. Do được bán vỉa hè nên khả năng kính râm bị tích bụi, có nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh cho mắt là khá cao. Thậm chí bạn phải đối diện với tình huống bệnh đau mắt đỏ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Những người không bị đau mắt đỏ cũng được khuyến cáo nên sử dụng kính râm chất lượng cao khi đi ra ngoài đường. Vì vậy, bệnh nhân bị đau mắt đỏ nên trang bị cho mình một chiếc kính “không quá dỏm” để duy trì sức khoẻ đôi mắt. Bạn cũng có thể sử dụng chúng khi bệnh đã hết với mục đích ngăn ngừa tia UV, khói, bụi,…

tư vấn đau mắt đỏ đeo kính gì
Tránh mua kính râm giá rẻ có chất lượng tệ

Nên lựa chọn kính râm có tròng lớn

Một chiếc mắt kính có diện tích tròng lớn sẽ giúp che chắn được toàn bộ đôi mắt, giúp ngăn chặn các tác hại của môi trường một cách hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp hữu ích giúp nhiều bệnh nhân giảm bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng. Đặc biệt, một chiếc mắt kính phát huy tối đa công dụng là khi vừa lớn, vừa ôm kín gương mặt.

đau mắt đỏ đeo kính gì
Nên chọn kính râm cỡ lớn để che phủ toàn bộ đôi mắt

Kinh nghiệm lựa chọn màu mắt kính

Nếu môi trường làm việc của bạn thiếu ánh sáng hay phải thường xuyên tăng ca ban đêm thì bạn không nên mua kính râm có màu quá tối do không mang lại tầm nhìn tốt. Khi này chiếc mắt kính mát trong suốt sẽ là lựa chọn phù hợp để bảo vệ đôi mắt mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Sản phẩm này cũng hỗ trợ giảm bớt tình trạng nhức mỏi mắt vô cùng hiệu quả.

Ngược lại, đau mắt đỏ nên đeo kính gì nếu bạn phải dành khá nhiều thời gian làm việc ở môi trường ngoài trời, nhiều ánh sáng? Khi này một chiếc kính mát có màu xanh lá, xám khói, màu đen sẽ giúp xoa dịu đôi mắt. Trong trường hợp này nên tránh mua kính râm có màu quá sặc sỡ như cam, đỏ, vàng,… do chúng có màu sắc không tốt đối với bệnh đau mắt đỏ.

tư vấn đau mắt đỏ nên đeo kính gì
Lựa chọn màu sắc tròng kính phù hợp với đặc thù công việc

Nhờ vào những chia sẻ bên trên bạn sẽ biết được bệnh đau mắt đỏ nên đeo kính gì cho phù hợp. Ngoài ra, đừng quên bỏ túi một vài mẹo hay ho khi mua kính râm để bảo vệ tối đa cho đôi mắt đang bị tổn thương. Và hy vọng matkinhauviet sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Add address