[Giải Đáp] Đeo kính cao hơn độ cận có sao không?

Đeo kính cao hơn độ cận có sao không? Giải đáp chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Loading

Đeo kính cho bệnh nhân cận thị là giải pháp tốt nhất, chi phí thấp giúp bệnh nhân cải thiện thị lực. Người cận thị thường có thể nhìn rõ các vật ở gần nhưng gặp khó khăn khi nhìn các vật ở xa. Nhiều người được người thân, bạn bè tặng kính để đeo thử, nhìn rõ và sử dụng nhưng sau một thời gian, mắt họ sẽ có cảm giác mỏi, nhức, thậm chí chóng mặt, đau đầu. Vậy “Đeo kính cao hơn độ cận có sao không?” Cùng Mắt Kính Âu Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha!

hỏi đáp đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Tư vấn đeo kính cao hơn độ cận có sao không

Nguyên nhân của việc đeo kính cao hơn độ cận

Đo khám mắt không đúng cách

đáp đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Cần đến trung tâm khám mắt uy tín, chất lượng

Nguyên nhân của việc đeo kính cao hơn độ cận do trong quá trình đo khám mắt không đúng cách, kỹ thuật viên đo kính làm việc không chuyên nghiệp, bị thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật chưa đạt chuẩn xác cao. Điều này làm cho các thông số bị lệch dẫn đến kính cắt bị sai độ. Do vậy, bạn cần nên đến những nơi đo cắt kính uy tín, được nhiều người đánh giá chất lượng để khi đeo không bị lệch độ. Những địa điểm cắt kính nổi tiếng tại TPHCM: Mắt Kính Âu Việt, Mắt Kính Thành Tài, Khoa mắt Bệnh viện ĐH Y Dược Tp.HCM,…

Đo và cắt kính không theo chỉ định chuyên gia

Một trong những nguyên nhân khác gây nên đeo kính bị lệch độ, đó là đo và cắt kính không theo chỉ định của chuyên gia có thể là do bạn đến những nơi không uy tín, kém chất lượng, làm cho kính cao hơn độ cận.

Tự ý tăng độ sau một thời gian sử dụng

tư vấn đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Đeo kính cao hơn độ cận có sao không? Nếu tự ý tăng độ cận

Sau khi đeo kính lâu ngày, bạn cảm thấy mắt mình nhìn mờ đi dần và không nhìn rõ các vật xung quanh, bạn nghĩ rằng mình đã tăng thêm 1-2 độ sau đó tự ý tăng độ cận của mình mà không thăm khám lại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt bạn. Do vậy, bạn không nên tự ý tăng độ mà phải đến các cơ sở khám mắt hoặc cửa hàng mắt kính uy tín để tìm cho mình chiếc kính cận phù hợp với độ cận của mình.

Sử dụng kính của người khác 

tham khảo đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Hạn chế đeo kính cận của người khác

Một số người cứ thử đeo mắt kính của người khác và thấy sáng rõ hơn nhưng khi sử dụng nó một thời gian dài thì lại thấy khó chịu, mau mỏi mắt hay nhức đầu. Việc dùng kính mắt cận của người khác sẽ làm hại mắt bạn, bởi mắt kính sẽ được cắt theo thông số độ và tâm mắt của người đeo kính, nên khi bạn đeo sẽ không phù hợp với tình trạng hiện tại mua mắt mình.

Không tái khám định kỳ 

Bạn không thường xuyên đi tái khám do vậy tình trạng độ cận hiện tại bạn không biết được dẫn đến có thể có những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe mắt của bạn. Do vậy, bạn cần đi thăm khám 6 tháng/lần bạn nhé.

trả lời đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Tái khám mắt định kỳ giúp mắt được ổn định hơn

Nếu đeo kính cao hơn độ cận có sao không? 

mách bạn đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Nếu đeo kính cao hơn độ cận có sao không?

Nếu đeo kính cao hơn độ cận có sao không? Câu trả lời là có! Nhiều người khi đeo kính có các triệu chứng như đau đầu, mờ mắt, nhìn hai hình ảnh (nhìn 2 hình ảnh), méo mó thị giác, v.v… Hiện tượng này có thể do người cận thị đeo kính không đúng cách, hoặc do sử dụng kính không đúng cách, kính kém chất lượng và đeo kính cao hơn độ cận.

Đeo kính sai cách có thể gây khó chịu, không những không hỗ trợ chữa cận thị mà còn có thể dẫn đến tình trạng nhược thị nguy hiểm. Việc đeo kính cận thị ở mức độ cao hơn thực tế có thể gây đau đầu và chóng mặt vì mắt phải điều chỉnh mạnh hơn bình thường. Đeo kính lệch tâm có thể gây ra tình trạng đau mắt và theo một thời gian dài sau đó thì có thể dẫn đến nhìn đôi.

Ngoài ra, gọng kính quá chật có thể nén vào thái dương, gây khó chịu. Gọng kính và vị trí đeo kính ở 2 bên mũi cần căn chỉnh chính xác để tránh hiện tượng lõm 2 bên mũi ảnh hưởng đến vẻ ngoài.

Đeo kính không đúng độ làm cho mắt điều tiết nhiều hơn làm cho mắt bị tăng độ một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nếu như đeo một thời gian dài có thể làm mất đi một phần hoặc hoàn toàn thị lực của mắt.

Do vậy, để có đôi mắt luôn khỏe đẹp, bạn hãy đến với Mắt kính Âu Việt để thăm khám, đo mắt, và lựa chọn cho mình một chiếc kính phù hợp nhất nhé!

  • Hotline: 0948.751.510 – 0939.131.090
  • Địa chỉ: số 2 Phan Anh, P.14, Quận 6, HCM

Lời khuyên khi đeo kính cao hơn độ cận 

đeo kính cao hơn độ cận có sao không
Lời khuyên đeo kính cao hơn độ cận
  • Đi khám mắt định kỳ: Người cận thị nên đến cơ sở chuyên khoa mắt để khám mắt và đo thị lực định kỳ 3-6 tháng một lần, điều này sẽ giúp người cận thị kịp thời điều chỉnh kính phù hợp với mức độ cận thị của mình và được hướng dẫn các biện pháp chăm sóc mắt phù hợp, và hỗ trợ điều trị cận thị hiệu quả. Khám mắt định kỳ có thể giúp tránh việc đeo kính không đúng cách – một trong những nguyên nhân nguy hiểm chính khiến mắt nhanh chóng bị suy giảm và thậm chí là nhược thị, lác.
  • Nghỉ ngơi cho mắt: Để bảo vệ và bảo vệ đôi mắt, tránh tình trạng cận thị ngày càng sâu, bạn nên chú ý xây dựng những thói quen tốt khi học tập và làm việc. Giữ khoảng cách an toàn giữa mắt và máy tính/sách: 30 – 35 cm. Giữ tư thế ngồi thẳng và cân bằng khi học tập và làm việc, tránh thay đổi tư thế liên tục. Cứ sau khoảng 1 giờ, bạn nên nghỉ ngơi 5-10 phút để mắt được thư giãn. Bạn nên ngủ đủ giấc 1 ngày 8 tiếng, tránh tình trạng thức khuya làm mỏi mắt, khiến sức khỏe của mắt bị giảm sút dần đi
  • Sử dụng các biện pháp bảo vệ mắt khác: thực hiện tập massage cho đôi mắt, bổ sung thực phẩm tốt cho mắt như: đu đủ, trứng, cà chua, rau ngót, rau dền, gà, sữa,… tránh thói quen đưa tay lên dụi mắt thường xuyên,…

Hy vọng rằng thông qua bài viết “Đeo kính cao hơn độ cận có sao không?” mà Mắt Kính Âu Việt vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích đến bạn được một phần nào đó. Bạn nên hạn chế đeo kính lệch độ mà hãy đeo đúng với độ cận của mình để bảo vệ sức khỏe đôi mắt  được tốt nhất  nhé!

 

Add address