Cách lựa chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ hiệu quả 2023

Cách lựa chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ hiệu quả 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Loading

Những người có gương mặt nhỏ đôi khi sẽ trở nên thiếu tự tin, từ đó dễ dàng lựa chọn sai mẫu mắt kính phù hợp dành cho mình. Trong đó, khuôn mặt nhỏ cũng bao gồm nhiều dáng mặt khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu rõ về hình dáng gương mặt để tìm kiếm kính mắt dành cho người mặt nhỏ chính xác hơn. Những chia sẻ dưới đây của matkinhauviet sẽ là nguồn thông tin hay ho cho bạn .

cách chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Người có gương mặt nhỏ nên đeo mắt kính kiểu gì?

Cách xác định kiểu dáng gương mặt nhỏ

Đặc điểm gương mặt nhỏ

Người sở hữu gương mặt nhỏ là người có dáng mặt nhỏ nhắn, tổng thể mặt thon gọn nhờ vào cấu trúc xương. Trong dáng mặt nhỏ được chia ra làm nhiều kiểu dáng mặt khác nhau như mặt nhỏ tròn, mặt nhỏ vuông, mặt nhỏ trái xoan,…

Số đo về chiều dài của khuôn mặt nhỏ thông thường sẽ từ 129mm hoặc có thể nhỏ hơn, chiều dài lẫn chiều rộng đều hẹp. Khi này mũi cân đối, cằm nhỏ và họ sở hữu đôi mắt to. Nhưng họ lại có đường viền hàm sắc cạnh, gò má cao, hóp làm tổng thể mặt trông thiếu hài hòa.

hướng dẫn chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Bạn dễ dàng nhận biết đặc điểm của gương mặt nhỏ

Hướng dẫn cách đo chính xác 

Để đo đạc chính xác gương mặt nhằm xác định hình dáng mặt thì bạn cần thực hiện chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đặt đầu thẳng với gương.
  • Bước 2: Sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để đo chiều dài gương mặt bằng cách kéo từ đường chân tóc nằm giữa trán cho đến chóp cằm.
  • Bước 3: Bạn cũng cần đo đến chiều rộng của gương mặt. Tiếp tục sử dụng thước đo bắt đầu từ thái dương phải sang thái dương trái.
  • Bước 4: Sử dụng thước để xác định chiều dài xương gò má, đặt thước bắt đầu từ đỉnh gò má trái sang đỉnh gò má phải.
  • Bước 5: Đặt thước ở góc hàm và kéo đến chóp cằm, rồi lấy kết quả nhân đôi để xác nhận chiều dài xương hàm.

Một lưu ý nho nhỏ khi đo dáng mặt để tìm kiếm kính mắt dành cho người mặt nhỏ thì bạn cần dùng đơn vị là milimet. Đơn vị này yêu cầu phải được sử dụng nếu đo đạc để xác định kích cỡ mắt kính.

Các loại gương mặt nhỏ thường gặp

Mặt nhỏ vuông

Khi này xương hàm sẽ phẳng, đặc biệt góc cạnh và sắc nét. Chiếc cằm của gương mặt nhỏ vuông sẽ khá to.

chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Khuôn mặt vuông nhỏ sẽ có chiếc cằm to

Mặt nhỏ tròn

Nếu kích thước đo của chiều dài và chiều rộng gương mặt gần như là bằng nhau thì bạn có gương mặt tròn. Do đó, kích thước của trán và xương hàm cũng xấp xỉ nhau.

Mặt nhỏ trái tim

Điểm dễ nhận dạng nhất của gương mặt trái tim là xương hàm dốc và dài, cằm nhọn. Ngoài ra, kích thước số đo của trán sẽ lớn hơn xương hàm và xương gò má.

Mặt nhỏ trái xoan

Dáng mặt trái xoan được nhiều chị em yêu thích do tổng quan hài hoà, ưa nhìn. Khi này số đo chiều dài của gương mặt sẽ lớn hơn chiều rộng gò má, trán có độ rộng lớn hơn xương hàm và phần xương hàm sẽ khá tròn trịa.

top mẫu kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Mặt trái xoan là nét đẹp tiêu chuẩn nhiều chị em tìm đến

Mặt nhỏ dài

Trong tất cả các thông số đã đo được thì chiều dài khuôn mặt sẽ lớn nhất. Những số đo còn lại gần bằng nhau, không có khác biệt nhiều.

Mặt nhỏ kim cương

Tương tự như gương mặt nhỏ dài, khi này gương mặt nhỏ kim cương sẽ có chiều dài mặt lớn nhất. Thứ tự của các thông số sẽ giảm dần như: xương gò má, trán, xương hàm. Tuy nhiên, nếu xét về chiều rộng thì gò má sẽ lớn nhất và cằm nhọn.

Các kiểu dáng kính mắt dành cho người mặt nhỏ

Kính mắt dành cho người mặt nhỏ tròn

Khi này những bạn có gương mặt nhỏ nhắn dáng tròn sẽ phù hợp với gọng kính vuông và to giúp tạo hiệu ứng hài hoà cho gương mặt. Ngoài ra, còn có một số kiểu gọng thích hợp khác như kính chữ nhật, kính đa giác, kính có hình học, kính mắt mèo…

các mẫu kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Kính có góc cạnh phù hợp với gương mặt tròn

Kính dành cho mặt nhỏ dài

Gương mặt dài nhỏ nhắn sẽ trở nên trẻ trung, phong cách hơn với gọng kính to. Tuy nhiên, gọng của kính nên mỏng để mang đến sự nhẹ nhàng, thay vì gọng dày sẽ làm mất sự tự nhiên cho gương mặt.

Kính dành cho mặt nhỏ vuông

Để làm nữ tính, hài hoà các đường nét góc cạnh của khuôn mặt vuông nên lựa chọn gọng kính hình bướm, kính có đường cong, kính dáng tròn,… Khi này phụ kiện kính mắt sẽ giúp bạn nâng cao sắc đẹp, dáng mặt không còn quá thô.

mẫu kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Mặt nhỏ vuông nên đeo kính có các đường tròn

Kính dành cho mặt nhỏ trái xoan

Để lựa chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ trái xoan khá đơn giản do vốn dĩ họ đã có khuôn mặt thanh tú, hài hòa. Bạn có thể tùy vào sở thích cá nhân hay phong cách riêng để tìm kiếm mắt kính. Tuy nhiên, nếu kích thước gương mặt bạn nhỏ thì kính to bản sẽ là lựa chọn phù hợp.

Các lưu ý khi lựa chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ

Khi mua mắt kính, không phải bạn cứ thấy mẫu nào đẹp sẽ liền mua mẫu đó mà bỏ qua một vài điều lưu ý quan trọng. Chẳng hạn như:

  • Kiểm tra chất liệu gọng kính: Hiện nay một số vật liệu phổ biến và an toàn nhất được nhiều nhà sản xuất áp dụng chính là kim loại và nhựa. Tùy vào cảm nhận riêng bạn có thể lựa chọn được chất liệu yêu thích nhất.
  • Kiểu dáng của gọng kính: Thiết kế mắt kính là yếu tố chủ chốt giúp khách hàng quyết định liệu họ có nên mua hay không. Những chi tiết bạn cần chú ý đến chính là màu sắc, hình dáng.
  • Chọn gọng đúng kích thước: Để tìm kiếm được chiếc kính mắt dành cho người mặt nhỏ phù hợp nhất bạn cần quan tâm đến kích thước vì nó sẽ ảnh hưởng đến thị lực, nhan sắc và quá trình sinh hoạt.
kính mắt dành cho người mặt nhỏ
Lưu ý khi mua kính mắt dành cho người mặt nhỏ

Dựa vào những chia sẻ của matkinhauviet bạn có thể xác định được hình dáng gương mặt, từ đó biết cách lựa chọn kính mắt dành cho người mặt nhỏ. Ngoài ra, khi mua kính cũng đừng quên vận dụng một vài lưu ý nhỏ để trở thành người dùng thông minh. Và cảm ơn bạn đã theo dõi hết những chia sẻ của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mắt kính phù hợp cho gương mặt của bạn

Add address