gọng kính

LƯU Ý KHI MUA KÍNH CẬN

Rate this post

Loading

Cận thị là một trong những vấn đề phiền toái ảnh không nhỏ đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, cách khắc phục thông dụng nhất là đến cơ sở ý tế để kiểm tra thị lực và lựa chọn cho mình những chiếc kính cận. Vậy cần nắm những lưu ý gì khi mua kính cận?

CẬN THỊ LÀ GÌ? TRIỆU CHỨNG CỦA CẬN THỊ?

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự tăng nhanh tỷ lệ người mắc tật cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến việc tình trạng mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính và các công việc nhìn gần kéo dài khác hoặc do di truyền.

Nếu bị tật cận thị, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi đọc các biển báo trên đường hoặc nhìn các vật khác ở xa, nhưng có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần như đọc sách và sử dụng máy tính. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của mắt cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và nhức đầu.

Cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hay khi chơi thể thao cũng có thể là triệu chứng của chứng cận thị không chỉnh hình. Nếu bạn gặp các dấu hiệu hoặc triệu chứng này khi đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng, hãy đi khám mắt tại các bệnh viện mắt uy tín để xem bạn có bị cận nặng hơn không.

Gong kinh Ice Breeze I 1049 3

Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, khiến những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc. Bệnh cũng có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu. Trong một vài trường hợp, cận thị còn do sự kết hợp của các nguyên nhân trên.

LỰA CHỌN KÍNH CẬN THẾ NÀO?

Lựa chọn tròng kính phải đúng độ: cần phải đến cơ sở ý tế hoặc cửa hàng mắt kính uy tín để kiểm tra thị lực chính xác, từ đó có thể đưa ra lời khuyên cho độ của tròng kính, đây là lưu ý quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài của thị lực. Nên quan tâm những tròng kính có thể chống ánh sáng xanh, chống tia cực tím để giảm thiểu tác hại đến mắt.

Gong kinh Ice Breeze I 1055 8

Lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt: 

  • Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai, hãy chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ.
  • Để cân đối lại gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính có góc cạnh hẹp để tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt ra. Khung kính hình vuông và phần nối giữa hai khung tròng kính nên là bản to hơn so với độ dày.
  • Những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Để tạo thêm điểm nhấn cho trán, hãy chọn loại kính có gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Mắt kính vuông và màu sẫm là kính mắt thích hợp với khuôn mặt hình tam giác.
  • Những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.

Gong kinh Jubilant J 60044 0

NƠI CÓ THỂ MUA KÍNH CẬN UY TÍN

Với những lưu ý trên, các bạn cần lưu ý nơi mình sẽ gửi gắm sức khoẻ thị lực của mình. 

Là thương hiệu uy tín, Âu Việt sẽ đảm bảo chất lượng mắt kính, cung cấp cho bạn tròng kính cận phù hợp với nhu cầu cơ thể và nhu cầu thời trang của bạn. Nhân viên của cửa hàng sẽ tiến hành kiểm tra thị lực và tư vấn cho các bạn những mẫu gọng kính chất lượng và những gọng kính cực chất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa Chỉ: 2 Phan Anh, Phường 14, Quận 6, TpHCM
  • Điện Thoại: 0948.751.510
  • Email: matkinhauviet.com@gmail.com
  • Web: www.matkinhauviet.com

 

Add address