Giải đáp cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không

Giải đáp “cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không?”

4.7/5 - (6 bình chọn)

Loading

Cận 7 độ có đeo kính áp tròng được khôngchính là thắc mắc của nhiều người khi có ý định rời bỏ cặp kính cận truyền thống. Việc đeo kính áp tròng giúp bạn hoạt động thuận tiện hơn và nhan sắc thăng hạng. Tuy nhiên, kính có tác động trực tiếp đến mắt nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn bạn đồng hành cùng “cửa sổ tâm hồn” của mình. Ở bài viết này, Mắt Kính Âu Việt sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cũng như mách bạn cách chăm sóc đôi mắt hiệu quả.

Cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không? Có bị tăng độ không?

Tương tự như kính gọng, kính áp tròng cận thị cũng phân độ từ thấp tới cao. Mức độ cao nhất của kính áp tròng đang bán trên thị trường hiện tại là 15 độ. Vì thế, nếu bạn cận 7 độ hoàn toàn có thể đeo kính áp tròng cận thị.

Đeo kính áp tròng có thể làm giảm áp lực lên cơ cấu mắt giúp mắt nghỉ ngơi và giảm căng thẳng. Điều này có thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn xa và gần. Chính vì thế nhiều người lầm tưởng rằng kính làm thay đổi độ mắt. Thực chất, ngoại trừ kính chuyên dụng để cải thiện thị lực, việc sử dụng kính áp tròng không làm tăng hay giảm độ.

cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không
Kính áp tròng và kính thường cho mắt cận thị

Cận 7 độ nên đeo kính áp tròng hay kính thường tốt hơn?

Cách chăm sóc mắt cho người cận 7 độ đeo kính áp tròng
Dùng kính nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Kính áp tròng hay kính thường đều có những ưu điểm riêng, phục vụ từng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Như đã nói ở trên, kính áp tròng giúp tăng sự thuận tiện, thoải mái hơn khi hoạt động. Nếu bạn cảm thấy không được đẹp khi đeo kính thường thì có thể lựa chọn kính áp tròng.

Ngược lại, cũng có nhiều người cảm thấy bản thân đẹp hơn khi đeo kính truyền thống. Đeo kính cận truyền thống còn có thể dễ dàng tháo gỡ khi không có nhu cầu sử dụng. Về việc sử dụng và bảo quản thì kính cận truyền thống cũng dễ dàng hơn kính áp tròng.

Vì thế, để trả lời chuẩn xác nhất cho vấn đề cận 7 độ nên lựa chọn kính áp tròng hay kính thường còn tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của riêng bạn.

Cận 7 độ nên đeo kính áp tròng loại nào tốt nhất?

mắt cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không
Lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp cho mắt cận

Khi quyết định đeo kính áp tròng cận thị, việc chọn loại kính phù hợp là vô cùng quan trọng. Có nhiều loại kính áp tròng trên thị trường như kính áp tròng mềm, kính áp tròng cứng, kính đa tròng.

Khi sử dụng kính áp tròng bạn nên lựa chọn loại có thể hạn chế tình trạng khô mắt. Đặc biệt là mắt cận 7 độ vì mép kính sẽ dày hơn, kém mềm mại hơn. Tốt nhất, loại kính áp tròng cho mắt cận 7 độ nên được tư vấn và đặt hàng theo đúng chỉ định của người có chuyên môn. Bạn cần kiểm tra và đánh giá tình trạng mắt để có lựa chọn phù hợp.

Cách chăm sóc mắt cho người cận 7 độ đeo kính áp tròng

Ngoài thắc mắc cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không thì cách chăm sóc mắt cũng được nhiều người quan tâm. Đây là việc quan trọng, đặc biệt là đối với người có độ cận cao. Bạn cần lưu lại những điều sau để chăm sóc mắt đúng cách:

    • Thời gian đeo kính tuân theo hướng dẫn của chuyên gia. Thường thì thời gian này rơi vào khoảng 6-8 tiếng/ngày.
    • Khi mắt khô, cộm nên nhỏ nước nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng. Bạn không nên sử dụng nước nhỏ mắt thông thường. Ngoài ra có nhiều loại kính cần nhỏ mắt sau 2 tiếng sử dụng.
Cận 7 độ nên đeo kính áp tròng loại nào tốt nhất
Chăm sóc mắt bằng nước nhỏ mắt chuyên dụng để tránh tình trạng khô mắt
  • Không để kính tiếp xúc với nước muối sinh lý, nước máy,… Đặc biệt là khi đi mưa, đi bơi, bạn nên hạn chế để nước này tác động lên kính.
  • Sử dụng kính râm bảo vệ mắt khi ra ngoài nếu đeo kính áp tròng.
  • Để kính được sử dụng trong thời gian lâu nhất, bạn nên bảo quản kính trong dung dịch chuyên dụng được khuyên dùng.
  • Sử dụng que gắp chuyên dụng để lấy kính, tránh dùng tay không vì dễ nhiễm bẩn.
  • Kiểm tra mắt định kỳ để đảm bảo kính áp tròng còn phù hợp.
  • Chú ý đến thời hạn sử dụng của kính áp tròng để đảm bảo sản phẩm vẫn còn sử dụng được và không bị quá hạn. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Giải đáp các thắc mắc về việc đeo kính áp tròng

Khi có đáp án chuẩn xác nhất cho vấn đề cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không, nhiều người vẫn còn rất nhiều băn khoăn khác liên quan đến việc dùng kính áp tròng. Dưới đây là những lời giải đáp thuyết phục nhất dành cho bạn.

Cận 7 độ có mổ mắt được không?

Cận 7 độ có mổ mắt được không?
Cận 7 đố có thể mổ mắt

Đối với độ cận là 7 độ thì bạn đã có thể tiến hành mổ mắt được. Tuy nhiên ngoài điều kiện về độ cận vẫn còn các yêu cầu khác để phẫu thuật mắt. Ví dụ như độ dày của giác mạc, sự ổn định của thị giác. Ngoài ra, độ tuổi của người mổ phải trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, không mang thai,… Vì vậy, bạn nên thăm khám và nhận ý kiến của bác sĩ nhãn khoa để nhận lời tư vấn phù hợp.

Khi bị cận thì có nên đeo kính áp tròng không?

Trên thực tế đã rất nhiều người lựa chọn đeo kính áp tròng khi bị cận thị. Bạn có thể dựa vào sở thích, thói quen sinh hoạt, tình trạng mắt, lời tư vấn của chuyên gia để đưa ra quyết định phù hợp.

Qua bài viết trên, Mắt Kính Âu Việt đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm những thông tin về cách chăm sóc mắt cận thị. Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn đưa ra được quyết định sử dụng loại kính phù hợp. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác có thể liên hệ với Mắt Kính Âu Việt, chúng tôi hân hạnh được phục vụ và hỗ trợ!

>>> Tham khảo bài viết:

Add address