[Lưu ý ]"Cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không?"

[Lưu ý ]”Cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không?”

Rate this post

Loading

Có phải thị lực của bạn đang ngày càng tăng và việc đeo kính truyền thống khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn đang tự đặt câu hỏi liệu cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không? Trong bài viết này, Mắt Kính Âu Việt sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc này. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi cận thị nặng.

Bảng quy đổi độ cận thị thực tế so với độ cận thị khi sử dụng kính áp tròng

Trước khi tìm hiểu về cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không, bạn cần hiểu rõ về việc quy đổi độ cận thực tế. Độ của kính áp tròng sẽ thấp hơn độ của kính gọng. Vì thế bạn cần hạ độ cận từ 0.25 đến 0.75 độ khi lấy độ cho kính áp tròng. Lý do bạn phải hạ độ là vì kính áp tròng khác với kính gọng, khi sử dụng kính sẽ đặt sát vào mắt còn kính gọng cách mắt 10mm.

Giải đáp cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không
Bảng quy đổi độ cận từ kính cận truyền thống qua kính áp tròng cận thị

Cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không? Có bị tăng độ không?

Cùng giải đáp cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không? qua bài viết dưới đây . Độ cận tối đa của kính áp tròng hiện nay đang được bán trên thị trường là 15 độ.
Vì thế, nếu bạn cận 9 độ hoàn toàn có thể đeo kính áp tròng. Bạn có thể yên tâm rằng việc sử dụng kính sẽ không khiến bạn tăng độ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung dưỡng chất cho mắt và kiểm soát tần suất sử dụng thiết bị điện tử để không bị tăng độ do yếu tố bên ngoài.

cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không
Tròng kính gọng dày cộm là nỗi sợ của nhiều người khi cận 9 độ vì gây cảm giác khó chịu khi đeo do kính quá dày

Hướng dẫn cách sử dụng kính áp tròng cận thị đúng cách, bảo vệ thị lực

Bạn đang thắc mắc cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không? Cùng matkinhauviet.com tham khảo nội dung sau để có kinh nghiệm trong việc sử dụng kính áp tròng cho người cận thị 9 độ nhé. Đối với những ai đang bắt đầu chuyển từ kính cận truyền thống qua kính áp tròng hoặc lần đầu gặp tình trạng về mắt cần sử dụng kính chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Mắt Kính Âu Việt sẽ mách bạn cách sau đây để sử dụng kính áp tròng cận thị đúng cách.

  • Đo mắt tại nơi có uy tín: Bạn sẽ được chẩn đoán bằng máy đo thị lực và thử lại thông qua đọc bảng đo mắt. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mẫu kính phù hợp với tình trạng mắt bị cận 9 độ của bạn.
  • Tìm hiểu về các loại kính: Kính áp tròng có rất nhiều loại, phù hợp với nhu cầu, sở thích, điều kiện khác nhau của mỗi người. Bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia để được tư vấn.
  • Lựa chọn mẫu kính phù hợp: Sau khi tìm hiểu, dựa trên nhu cầu của bản thân, bạn đã có thể lựa chọn mẫu kính áp tròng cận thị phù hợp.
hướng dẫn cận 9 độ có đeo kính áp tròng
Đeo kính áp tròng cận thị bằng cách sử dụng que gắp chuyên dụng

Đơn vị đo mắt miễn phí – Mắt kính Âu Việt

Đo mắt là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là những ai đang có độ năng từ 9 độ trở lên có ý định chuyển từ kính gọng qua kính áp tròng. Bởi lẽ, khi bạn tự ý mua kính áp tròng theo độ của kính gọng sẽ khiến kính bạn đeo lệch độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đo mắt cận 9 độ chuyên nghiệp, Mắt Kính Âu Việt sẽ là lựa chọn đáng tin cậy. Với đội ngũ nhân viên chuyên nhãn khoa kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn dịch vụ đo mắt miễn phí nhưng đảm bảo chẩn đoán chính xác về tình trạng.

Mắt kính âu việt đo mắt cận 9 độ
Kiểm tra thị lực thông qua máy đo mắt

Những giải đáp liên quan đến cận thị mắt 9 độ

Ngoài những thông tin trên, chắc hẳn, bạn còn nhiều thắc mắc về cận thị 9 độ khác. Hiểu được điều đó, Mắt Kính Âu Việt đã tổng hợp lại các câu hỏi và giải đáp cho bạn như sau.

Người cận thị có nên đeo kính áp tròng cận không?

Kính áp tròng cận hay kính gọng thông thường đều có những ưu điểm riêng. Bạn nên lựa chọn kính áp tròng cận nếu như bạn cảm thấy bất tiện với kính truyền thống. Còn trong trường hợp bạn cảm thấy khó sử dụng kính áp tròng thì kính thông thường vẫn là lựa chọn thích hợp. Bởi vì, kính áp tròng đòi hỏi sự cẩn thận hơn trong khâu sử dụng và bảo quản.

Cận 9 độ có nguy hiểm không?

Cận 9 độ có nguy hiểm không?
Cận 9 độ là độ cận thị khá cao

Cận 9 độ là mức độ cận thị khá cao. Tuy nhiên, không thể dựa vào đó để nhận định rằng cận 9 độ nguy hiểm hay không. Điều này còn phù thuộc vào tình trạng sức khỏe của mắt, mức độ ổn định của tình trạng cận, khả năng thích nghi của bạn,… Tốt hơn hết, bạn cần bổ sung dưỡng chất cho mắt và thực hiện các bài tập thư giãn mắt sau khi tập trung cao độ.

Người bị cận nặng thì có đeo kính áp tròng được không?

Kính áp tròng đang bán trên thị trường hiện nay có độ cận lên đến 15 độ. Vì thế, nếu bạn cận nặng, không vượt quá 15 độ hoàn toàn có thể sử dụng kính áp tròng. Nếu như, mức độ cận thị của bạn cao hơn, bạn cần thăm khám và nhận lời khuyên của bác sĩ nhãn khoa. Đối với trường hợp này, nếu có thể sử dụng, bạn sẽ có kính áp tròng được thiết kế chuyên biệt.

Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này, có thể giúp bạn giải đáp được nỗi băn khoăn cận 9 độ có đeo kính áp tròng được không. Mong rằng, bạn sẽ sớm lựa chọn được mẫu kính phù hợp cho mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với Mắt Kính Âu Việt để được hỗ trợ thêm. 

>>> Xem thêm:

 

Add address