Tác dụng của kính lỗ dùng để làm gì? Có tác dụng phụ không?

Tác dụng của kính lỗ dùng để làm gì? Có tác dụng phụ không?

5/5 - (1 bình chọn)

Loading

Kính lỗ dùng để làm gì chắc hẳn đang là thắc mắc của rất nhiều người cận thị khi nghe đến sản phẩm này. Tuy nhiên, chưa có công trình khoa học nào có thể đưa ra câu trả lời chính xác rằng kính lỗ có hiệu quả hay không, có nên sử dụng không. Do đó, trước khi sử dụng sản phẩm bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn. Dưới đây là một số thông tin bổ ích bạn nên biết về kính lỗ được matkinhauviet chia sẻ.

hỏi đáp kính lỗ dùng để làm gì
Kính lỗ dùng để làm gì đối với người bị cận thị?

Mắt kính lỗ dùng để làm gì với người cận thị?

Mắt kính lỗ hay còn được gọi là kính lỗ chữa cận thị là một sản phẩm được làm từ nhựa màu đen, trên bề mặt tròng kính có nhiều lỗ nhỏ được đục ra. Những ai bị tật khúc xạ khi sử dụng kính lỗ sẽ giúp hình ảnh thu về mắt rõ nét hơn so với khi không đeo. Cụ thể công dụng của sản phẩm như sau:

  • Đo khúc xạ của mắt: Nhờ vào kính lỗ cận thị mà các chuyên gia có thể xác định được độ cận – viễn – loạn của mắt bệnh nhân.
  • Cải thiện thị lực tạm thời: Sau một khoảng thời gian sử dụng kính lỗ, thị lực sẽ được cải thiện tạm thời nên không thể so sánh với kính cận, viễn và loạn.
  • Giúp mắt tập luyện: Nhiều bệnh nhân đã tập luyện mắt, cải thiện thị lực bằng việc sử dụng kính lỗ.

Bạn đã biết rằng kính lỗ dùng để làm gì nhưng cũng nên biết rằng tác dụng của sản phẩm chỉ có hiệu quả dành cho người tật khúc xạ nhẹ và trong thời gian tạm thời. Nếu người sử dụng gặp tật khúc xạ nặng thì tác dụng của kính lỗ sẽ không đáng kể.

hỏi đáp kính lỗ dùng để làm gì
Mắt kính lỗ giúp cải thiện thị lực với người cận nhẹ

Có nên sử dụng kính lỗ chữa cận thị không?

Do vẫn chưa có công trình khoa học khẳng định về hiệu quả của kính lỗ nên các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng. Mặc dù đã biết vai trò của kính lỗ dùng để làm gì nhưng bạn vẫn có thể thay thế bằng nhiều phương pháp khác như phẫu thuật, đeo kính cận hoặc kính Ortho-K. Hiệu quả sẽ rõ rệt hơn cũng như là khá an toàn.

Kính lỗ chữa cận sẽ hạn chế ánh sáng đi vào nhãn cầu nên làm vùng mờ thu hẹp, làm hình ảnh rõ nét hơn. Trong y học, sản phẩm này được bác sĩ sử dụng để đo khúc xạ, khám mắt, phân biệt nguyên nhân thị lực giảm là do tổn thương mắt hay tật khúc xạ. Theo như ghi nhận trong nhiều trường hợp thì kính lỗ chữa cận thị không đem lại hiệu quả dù là giảm độ cận. Thậm chí sau 3 tháng đã có người tăng thêm 0.5 độ, đồng thời xuất hiện cận thị lệch mặc dù không có trước đó.

Từ đó có thể cho rằng kính lỗ không mang lại tác dụng giúp giảm độ cận. Cho nên bạn hãy hết sức tỉnh táo trước những lời quảng cáo mang tính bịa đặt về công dụng của sản phẩm. Nếu muốn giảm cận thị nên đến phòng khám, bệnh viện uy tín để được chuyên gia tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

kính lỗ dùng để làm gì
Bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng kính lỗ

Sử dụng kính lỗ có mang đến tác dụng phụ gì không?

Bạn đã biết kính lỗ dùng để làm gì, vậy bạn biết sản phẩm này liệu có mang đến tác dụng phụ gì cho mắt không? Dưới đây là một vài tác hại của kính lỗ mà không phải người dùng nào cũng biết:

  • Nếu đeo trong thời gian dài sẽ tạo cảm giác khó chịu cho đôi mắt.
  • Do phần tròng kính có thiết kế đặc biệt nên tầm nhìn của người đeo sẽ bị hạn chế khi sử dụng.
  • Khi tham gia giao thông không nên sử dụng kính lỗ chữa cận thị do tầm nhìn không rõ ràng.
  • Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng kính lỗ có thể làm tăng độ cận thị. Nguyên nhân là do kính lỗ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, từ đó làm tăng độ cong của giác mạc.
  • Sử dụng kính lỗ có thể làm tăng nguy cơ mắc cận thị lệch, đặc biệt là ở trẻ em.
tư vấn kính lỗ dùng để làm gì
Kính lỗ chữa cận thị gây tác dụng phụ đến mắt

Qua bài viết bên trên của matkinhauviet bạn sẽ giải đáp được thắc mắc kính lỗ dùng để làm gì đối với người cận thị. Có thể nói rằng đây là sản phẩm khá vô bổ khi không mang lại công dụng gì cho mắt. Thay vào đó bạn có thể sử dụng kính cận để cải thiện tầm nhìn tốt nhất.

Add address