Kính áp tròng nhìn xuyên bài có thật không? Có nên sử dụng

Kính áp tròng nhìn xuyên bài có thật không? Có nên sử dụng

5/5 - (2 bình chọn)

Loading

Kính áp tròng nhìn xuyên bài được cho là loại Lens đặc biệt có khả năng nhìn thấu bài của đối thủ mà mắt người thường không thể nhìn thấy được. Vậy thực chất loại kính này có tồn tại và nhìn xuyên thấu lá bài được hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết matkinhauviet bên dưới đây.

Kính áp tròng nhìn xuyên bài là gì?

Kính áp tròng nhìn xuyên bài là gì?
Kính áp tròng nhìn xuyên bài là gì?

Nhắc đến kính áp tròng thì đã có rất nhiều bạn hiểu rõ nó là gì, tuy nhiên khi nói đến kính áp tròng nhìn xuyên bài thì có nhiều bạn vẫn thắc mắc. Cho nên hãy đọc hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Khái niệm kính nhìn xuyên bài

Khi nghe đến loại kính áp tròng nhìn xuyên bài thì nhiều người sẽ nghĩ rằng đây chính là loại Lens giúp người đeo nhìn xuyên qua lá bài. Nhưng thực chất không phải như vậy, chẳng có sản phẩm nào thần thánh đến nổi có thể nhìn xuyên qua lá bài. Thực tế đây chính là loại Lens hồng ngoại giúp chúng ta nhìn được phản quang được đánh dấu sẵn đằng sau các lá bài.

Do là kính áp tròng mỏng và không có màu nên đối phương rất khó để nhận ra, bên cạnh đó nếu đeo cũng không có ảnh hưởng gì đến mắt. Đi kèm với kính nhìn xuyên bài sẽ là bộ bài chuyên dụng đã được đánh dấu phản quang, dù đối phương có úp hay mở bài thì người đeo vẫn biết được đó là lá bài gì.

Đặc điểm của kính áp tròng nhìn xuyên bài 

Nếu muốn kính áp nhìn xuyên thấu bài phát huy tốt công dụng thì bắt buộc phải đi kèm với bộ bài chuyên dụng đã được đánh dấu phản quang. Nếu không có bộ bài này thì cũng như không vì bạn chẳng nhìn thấy được điểm gì đặc biệt để phân biệt bài đổi thủ cả.

Tác dụng duy nhất của tròng kính chính là giúp nhìn “xuyên thấu” các lá bài. Ngoài ra không hỗ trợ điều chỉnh tật khúc xạ mắt hay làm đẹp. So với các sản phẩm khác thì kính áp này có giá đắt hơn nhiều lần.

Cấu tạo của kính áp tròng nhìn xuyên bài

Cấu tạo kính nhìn xuyên bài
Cấu tạo kính nhìn xuyên bài

Cấu tạo của kính nhìn xuyên bài chẳng khác gì với các loại kính áp tròng thông thường được rao bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên tất nhiên nó cũng có một vài điểm khác để tạo nên công dụng nhìn thấy mực phản quang.

Đặc điểm cấu tạo nổi bật của chúng là được làm bằng lớp kính mỏng và trong suốt hồng ngoại. Nhờ vào đó mà khi đeo vào sẽ tạo cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng, không cộm và có thể sử dụng trong suốt 1 ngày.

Công dụng của sản phẩm

Kính nhìn xuyên bài có chức năng gì?
Kính nhìn xuyên bài có chức năng gì?

Một số công dụng chính của kính áp tròng nhìn xuyên bài như sau:

  • Nếu mắt thường không thể nhìn thấy được chất phản quang có trong bộ bài thì kính áp tròng nhìn xuyên bài có tác dụng thay thế mắt thường.
  • Thường xuyên được các anh em sử dụng trong các trò chơi bài như binh xập xám, 3 cây, liêng, tá lả, xì tố, phỏm, bài cào, tiến lên,…
  • Không sợ bị người khác phát hiện do kính không có màu.
  • Biết được vị trí chính xác của từng lá bài nên người đeo hoàn toàn có thể điều khiển được cả một ván chơi theo ý muốn.
  • Lấy được những lá bài phù hợp mà không cần phải lật bài.
  • Tương tự như các sản phẩm Lens thông thường, kính nhìn xuyên bài không gây tổn hại gì đến mắt, chỉ có chức năng đặc biệt hơn.

Tuy nhiên thông thường loại kính áp đặc biệt này sẽ được sử dụng trong hai mục đích khác nhau. Một là được các ảo thuật gia sử dụng theo hướng tích cực nhằm mua vui, làm người xem bất ngờ. Hai là sử dụng để gian lận trong các trò chơi ăn tiền, có lẽ nhiều người mua sử dụng cho phương án thứ 2 là nhiều hơn.

Giá bán của kính áp tròng nhìn xuyên thấu bài

Do có chức năng đặc biệt nên giá bán của một cặp kính áp nhìn xuyên thấu bài là khá cao.

Trung bình khoảng 3-5 triệu tại các khu “chợ đen”. Mức giá này so với các dân lừa bịp thì chẳng có gì đáng nói vì họ hoàn toàn có khả năng thu hồi lại vốn và có cả tiền lời nhờ vào công dụng của kính áp.

Nhận biết kính áp tròng nhìn xuyên bài với kính áp tròng khác

Kính áp tròng nhìn xuyên bài có thật không?
Kính áp tròng nhìn xuyên bài có thật không?

Nếu như muốn nhận biết điểm khác nhau giữa kính áp tròng nhìn xuyên bài so với các loại kính thông thường thì quả thật vô cùng khó, bởi vì bản chất của chúng là giống nhau. Chỉ có thể nhận biết kính nhìn xuyên bài so với kính màu hay kính giãn tròng vì có thể thấy rõ ở mắt thường về điểm khác nhau.

Nếu xét về điểm khác nhau duy nhất giữa kính áp nhìn xuyên bài so với kính thông thường thì đó là chất liệu của kính. Do có tác dụng nhìn phản quang mà các thấu kính khác không có nên nếu là chuyên gia thì có thể quan sát thấy được. Ngoài ra kính nhìn bài cũng không có tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ mắt như cận – viễn – loạn thị.

Bộ dụng cụ đi kèm khi mua kính áp tròng nhìn phản quang cũng tương tự như các loại kính áp khác. Bao gồm như: giấy bảo hành, hộp đựng kèm gương, nước nhỏ mắt và nước ngâm kính. Ngoài ra giá bán một kính áp nhìn bài có thể cao gấp 10 lần so với kính thường.

Lời khuyên sử dụng kính áp tròng nhìn xuyên bài

Nghiêng cấm các hành vi buôn bán kính áp tròng nhìn xuyên bài
Nghiêng cấm các hành vi buôn bán kính áp tròng nhìn xuyên bài

Bạn nên biết rằng hiện nay tại Việt Nam đang cấm các hành vi mua bán kính áp tròng nhìn xuyên bài vì đây là hành vi trái với pháp luật. Hành vi gian lận này không được khuyến khích, nếu bị phát hiện sẽ gây ảnh hưởng xấu, vì thế việc sử dụng là không nên.

Ngoài ra đã có vài trường hợp ghi nhận rằng việc sử dụng sản phẩm “bán chui” này có nguy cơ cao tiềm ẩn bệnh mắt. Nếu dùng kính áp không rõ nguồn gốc sẽ khiến mắt bị sưng tấy và chảy mủ nghiêm trọng. Nhiễm vi khuẩn và nấm nên một số loại bệnh mắt đã xuất hiện, trong thời gian dài sẽ khiến thị lực giảm đáng kể, mắt ngứa ngáy vô cùng.

Qua đó mà các độc giả đã hiểu được rằng kính áp tròng nhìn xuyên bài là gì rồi đúng không nào! Cho nên bạn đã hiểu rằng sản phẩm này chủ yếu dùng để gian lận trong các ván đấu bài, vì thế mà bị pháp luật Việt Nam cấm. Tốt nhất anh em cũng nên tránh xa sản phẩm này nếu không muốn vi phạm pháp luật và mắc các bệnh mắt nguy hiểm khác, cảm ơn đã đọc hết bài viết của matkinhauviet.

>>>Tham khảo bài viết liên quan:

Add address